Thủ phạm khiến bạn thường xuyên bị đau đầu sau khi ăn!

Thủ phạm khiến bạn thường xuyên bị đau đầu sau khi ăn!

Đau đầu sau khi ăn là triệu chứng thường gặp ở không ít người. Vậy đau đầu sau bữa ăn là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang trong tình trạng tốt hay xấu? Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây!

Đau đầu sau khi ăn – Nguyên nhân do đâu?

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu dữ dội sau khi tiêu thụ thực phẩm thì đây thực sự là một vấn đề quan trọng bạn không nên chủ quan. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

Hấp thụ nhiều đường

Sử dụng nhiều bánh kẹo hay đồ ăn chứa nhiều đường sẽ khiến bạn cảm thấy đầy bụng, khó chịu và thậm chí là xuất hiện những cơn đau đầu. Trên thực tế, theo Medhat Mikhael – Chuyên gia y khoa kiêm giám đốc Trung tâm sức khỏe Spine MemorialCare Orange Coast, hấp thụ đường có khả năng khiến lượng đường huyết trong máu tăng cao đột ngột rồi nhanh chóng giảm dần. Tình trạng này dẫn đến hiện tượng hạ đường huyết sau bữa ăn, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng chóng mặt và đau đầu ở nhiều người. Trong trường hợp nghiêm trọng, một số người có thể còn cảm thấy yếu cơ, vã mồ hôi và run rẩy.

Ăn quá nhiều đường có thể gây triệu chứng đau đầu

Ăn quá nhiều đường có thể gây triệu chứng đau đầu

Dư thừa muối

Tiêu thụ một lượng lớn đồ ăn chứa nhiều muối như thực phẩm đông lạnh, nước sốt cà chua, phô mai đã qua chế biến có thể tác động xấu tới sức khỏe. Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, những người hấp thụ khoảng 8000 mg natri mỗi ngày có nguy cơ bị đau đầu cao hơn 33% so với những người chỉ dùng 4000mg. Theo đó, các chuyên gia khuyên người bình thường không nên tiêu thụ quá 1500mg natri để duy trì sức khỏe toàn trạng.

Một số chuyên gia cho rằng, lượng natri dư thừa sẽ gây giữ nước làm tăng thể tích máu, làm tăng áp lực trong thành mạch máu. Việc các mạch máu phải giãn nở để chứa chất này có thể gây triệu chứng đau đầu.

Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều chất tyramine

Mặc dù sở hữu hương vị rất thơm ngon nhưng các loại thực phẩm như phô mai, rượu vang đỏ và thịt muối được cho là chứa nhiều chất tyramine có hại cho sức khỏe. Tổ chức Headache Hoa Kỳ đã đưa ra lưu ý, đây là một loại axit amin có khả năng thúc đẩy sự xuất hiện của những cơn đau nửa đầu.

Ngoài ra, các thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản hóa học như nitrat, sunfat và mononatri glutamat có thể gây đau đầu do tăng cường lượng máu lưu thông lên não. Theo Tổ chức Headache Hoa Kỳ, những chất phụ gia này thường có mặt trong các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích hay đồ hộp.

>>> Xem thêm: Những trường hợp tuyệt đối không nên sử dụng thuốc giảm đau!!!

Không dung nạp thực phẩm

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, bệnh Celiac (bệnh lý đường ruột nhạy cảm với gluten) có liên quan tới chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, nhiều bằng chứng khác cũng cho thấy mối liên hệ giữa hiện tượng đau đầu với tình trạng không dung nạp lactose. Tuy nhiên, theo Laren Tan - Chuyên gia y khoa kiêm nhà nghiên cứu về bệnh phổi và tâm thần học tại Đại học y Loma Linda khẳng định, việc gluten và các thực phẩm làm từ bơ sữa có thể dẫn đến đau đầu vẫn cần phải được chứng minh thêm.

Tê não

Cảm giác ê buốt đau đầu mỗi khi bạn ăn kem chính là hiện tượng "tê não". Khi có một thứ gì đó lạnh kích thích miệng, thành mạch máu sẽ nhanh chóng co và giảm lượng máu lưu thông lên não. Từ đó, những cơn đau đầu sẽ xuất hiện xung quanh vùng trán và tự động biến mất sau khoảng từ 1-2 phút.

Ê buốt đầu mỗi khi ăn kem

Ê buốt đầu mỗi khi ăn kem 

Đau quai hàm

Bạn có khả năng đang phải đối mặt với hội chứng Myofascial nếu những cơn đau xuất hiện khi nhai thực phẩm. Cụ thể hội chứng này gây đau đớn mỗi khi quai hàm người bệnh di chuyển, giống hiện tượng đau cơ khi làm việc quá sức.

Các cơ làm việc kéo dài có thể dẫn tới những cơn đau đầu nhức nhối khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên chườm đá vào quai hàm và có thể dùng thuốc giảm đau chống viêm, tuy nhiên không được lạm dụng thường xuyên vì có thể gây nhờn thuốc, dẫn đến nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng dạ dày, gan, thận. 

Tuy sử dụng thuốc giảm đau có thể ngăn chặn cơn đau tức thời nhưng bạn sẽ không thể giải quyết triệt để vấn đề này. Mỗi khi bị cơn đau đầu tấn công, mọi người hãy ghi lại những triệu chứng và các loại thực phẩm vừa tiêu thụ. Nếu vấn đề này không bắt nguồn từ thực phẩm hay đồ uống và có xu hướng trở nên nghiêm trọng hơn, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia y tế.

>>> Xem thêm: Nếu bị đau đầu thường xuyên – Hãy nói “không” với 6 loại thực phẩm này!

Giảm đau đầu sau khi ăn bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên Bách Thống Vương

Hiện nay, thay vì sử dụng các thuốc giảm đau, nhiều người có xu hướng tìm đến các sản phẩm giảm đau thảo dược để hạn chế tác dụng phụ, an toàn với sức khỏe. Một trong số những sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và giới chuyên gia đánh giá cao là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương

Trong đó, chiết xuất vỏ cây liễu là thành phần chính của sản phẩm với công dụng giảm đau đã được biết đến qua nhiều đời nay. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng,chiết xuất vỏ cây liễu có chứa nhiều hoạt chất sinh học, đặc biệt là salicin, trong cơ thể chất này chuyển hóa thành acid salicylic có tác dụng ức chế chất trung gian hóa học prostaglandin (chất làm giảm ngưỡng đau), từ đó giúp giảm đau do thụ cảm thể. Đặc biệt, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương còn chứa một số thảo dược quý như cao Huyền hồ sách, cao Tam lăng, cao Bán biên liên, cao Tô mộc, cao Sơn đậu căn có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng virus, bảo vệ lớp màng bao bọc bên ngoài dây thần kinh làm giảm và ngăn ngừa đau do nguyên nhân thần kinh. 

Các nguyên tố vi lượng (đồng, magie, mangan) giúp trung hòa môi trường acid ngoại bào giảm đau do nguyên nhân môi trường bị acid hóa.

Do vậy mà Bách Thống Vương đã trở thành một công thức toàn diện tác động vào 3 cơ chế gây đau phù hợp với những người thường xuyên bị đau lưng. Ngoài ra, do tác động trực tiếp vào các cơ chế gây đau nên sản phẩm có thể được sử dụng trong các trường hợp khác như đau đầu, đau xương khớp, đau bụng kinh và một số bệnh lý gây đau mạn tính khác như: Đau trong ung thư, đau sau đột quỵ, đau sau zona thần kinh…

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương

Như vậy, bên cạnh tìm ra nguyên nhân gây chứng đau đầu sau khi ăn và điều trị chúng bạn hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương mỗi ngày để giảm đau an toàn, hiệu quả, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện chứng đau đầu suốt 2 năm nhờ sản phẩm thảo dược. Xem ngay!!!

Chuyên gia nói gì về phương pháp điều trị đau nặng đầu?

Đau nặng đầu là tình trạng mà bất kỳ người nào cũng đều có thể gặp phải. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân gây nên, chẳng hạn như tiếng ồn, thiếu nước, căng thẳng, một số loại thực phẩm hoặc ăn thiếu bữa, và thậm chí là “chuyện ấy”. Vậy làm thế nào để điều trị tình trạng đau nặng đầu? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Nguyễn Văn Thông trong nội dung video dưới đây:

>>> Xem thêm: Hiện tượng đau nửa đầu bên phải kèm đau tai, đau họng xảy ra là do đâu?

Để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chứng đau đầu sau khi ăn và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006104 hoặc hotline (zalo/ viber): 0902207112

Thu Thảo

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO